ਪੋਹੇ ਤੋਂ  ਬਣੀ ਅਜਿਹੀ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਇਡਲੀ ਤੁਸੀਂ ਨਹੀਂ ਖਾਧੀ ਹੋਵੇਗੀ,ਹਰ ਨਾਸ਼ਤਾ ਸਵਾਦ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਫੇਲ੍ਹ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ!ਮਿੰਟਾਂ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰ

 

ਪੋਹਾ
ਇਡਲੀ
ਰੈਸਿਪੀ:
ਪੋਹਾ
ਨੂੰ
ਨਾਸ਼ਤੇ
ਵਿੱਚ
ਕਈ
ਵਾਰ
ਖਾਧਾ
ਹੋਵੇਗਾ,
ਪਰ
ਕੀ
ਤੁਸੀਂ
ਕਦੇ
ਪੋਹੇ
ਤੋਂ
ਬਣੀ
ਇਡਲੀ
ਦਾ
ਸਵਾਦ
ਚੱਖਿਆ
ਹੈ
ਜੀ
ਹਾਂ,
ਪੋਹੇ
ਤੋਂ
ਬਣੀ
ਇਡਲੀ
ਪਾਚਨ
ਪੱਖੋਂ
ਹਲਕਾ
ਹੋਣ
ਦੇ
ਨਾਲਨਾਲ
ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ
ਵੀ
ਹੁੰਦੀ
ਆਮ
ਤੌਰ
ਤੇ
ਲੋਕ
ਘਰ

ਪਰੰਪਰਾਗਤ
ਦੱਖਣ
ਭਾਰਤੀ
ਸਟਾਈਲ
ਦੀ
ਇਡਲੀ
ਬਣਾਉਂਦੇ
ਹਨ,
ਪਰ
ਜੇਕਰ
ਤੁਸੀਂ
ਕੋਈ
ਨਵੀਂ
ਰੈਸਿਪੀ
ਅਜ਼ਮਾਉਣਾ
ਚਾਹੁੰਦੇ
ਹੋ,
ਤਾਂ
ਇਸ
ਵਾਰ
ਤੁਸੀਂ
ਪੋਹਾ
ਇਡਲੀ
ਬਣਾ
ਕੇ
ਦੇਖ
ਸਕਦੇ
ਹੋ
ਸਵੇਰ
ਦੇ
ਨਾਸ਼ਤੇ

ਹਰ
ਕੋਈ
ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ
ਭੋਜਨ
ਖਾਣਾ
ਚਾਹੁੰਦਾ
ਹੈ,
ਜਿਸ
ਨੂੰ
ਆਸਾਨੀ
ਨਾਲ
ਹਜ਼ਮ
ਕੀਤਾ
ਜਾ
ਸਕੇ
ਇਸ
ਤਰ੍ਹਾਂ
ਪੋਹਾ
ਇਡਲੀ
ਬਣਾਈ
ਜਾ
ਸਕਦੀ
ਹੈ
ਇਸ
ਦਾ
ਸਵਾਦ
ਵੱਡਿਆਂ
ਦੇ
ਨਾਲਨਾਲ
ਬੱਚਿਆਂ
ਨੂੰ
ਵੀ
ਪਸੰਦ
ਆਵੇਗਾ

ਪੋਹੇ
ਦੀ
ਇਡਲੀ
ਬਣਾਉਣ
ਲਈ
ਪੋਹੇ
ਦੇ
ਨਾਲ
ਚੌਲਾਂ
ਦਾ
ਰਵਾ
ਵੀ
ਵਰਤਿਆ
ਜਾਂਦਾ
ਹੈ
ਪੋਹਾ
ਇਡਲੀ
ਨੂੰ
ਸਨੈਕ
ਵਜੋਂ
ਵੀ
ਖਾਧਾ
ਜਾ
ਸਕਦਾ
ਹੈ
ਇਸ
ਨੂੰ
ਬਣਾਉਣਾ
ਵੀ
ਬਹੁਤ
ਆਸਾਨ
ਹੈ
ਆਓ
ਜਾਣਦੇ
ਹਾਂ
ਪੋਹਾ
ਇਡਲੀ
ਬਣਾਉਣ
ਦਾ
ਆਸਾਨ
ਤਰੀਕਾ

ਪੋਹਾ
ਇਡਲੀ
ਬਣਾਉਣ
ਲਈ
ਸਮੱਗਰੀ

  • ਪੋਹਾ
    – 1 ਕੱਪ
  • ਰਾਈਸ
    ਰਵਾ
    – 1 1/2 ਕੱਪ

  • ਦਹੀਂ
    – 1 ਕੱਪ

  •  ਲੂਣ
    – 3/4 ਚੱਮਚ
  • ਲੂਣ
    ਸੁਆਦ
    ਅਨੁਸਾਰ

ਪੋਹਾ
ਇਡਲੀ
ਰੈਸਿਪੀ

ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ
ਪੋਹਾ
ਇਡਲੀ
ਬਣਾਉਣ
ਲਈ
ਪਹਿਲਾਂ
ਮੋਟੇ
ਪੋਹੇ
ਨੂੰ
ਲੈ
ਕੇ
ਮਿਕਸਰ
ਜਾਰ
ਵਿਚ
ਪਾ
ਕੇ
ਮੋਟੇ
ਪੀਸ
ਲਓ
ਜੇਕਰ
ਤੁਸੀਂ
ਪਹਿਲਾਂ
ਪੋਹੇ
ਦੀ
ਵਰਤੋਂ
ਕਰ
ਰਹੇ
ਹੋ,
ਤਾਂ
ਲੋੜ
ਅਨੁਸਾਰ
ਪੋਹੇ
ਦੀ
ਮਾਤਰਾ
ਵਧਾਓ
ਹੁਣ
ਇੱਕ
ਮਿਕਸਿੰਗ
ਬਾਊਲ
ਵਿੱਚ
ਮੋਟੇ
ਪੀਸਿਆ
ਹੋਇਆ
ਪੋਹਾ
ਪਾਓ
ਅਤੇ
ਇਸ
ਵਿੱਚ
1 ਕੱਪ
ਦਹੀ
ਪਾਓ
ਅਤੇ
ਚੰਗੀ
ਤਰ੍ਹਾਂ
ਨਾਲ
ਮਿਕਸ
ਕਰੋ
ਧਿਆਨ
ਰਹੇ
ਕਿ
ਪੋਹੇ
ਦਾ
ਮਿਸ਼ਰਣ
ਦਹੀਂ
ਨੂੰ
ਚੰਗੀ
ਤਰ੍ਹਾਂ
ਜਜ਼ਬ
ਕਰ
ਲਵੇ

ਇਸ
ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ
ਦੇ
ਬਾਅਦ,
ਮਿਸ਼ਰਣ
ਵਿੱਚ
1/2 ਕੱਪ
ਚੌਲ
ਅਤੇ
ਰਵਾ
ਪਾਓ
ਅਤੇ
ਚੰਗੀ
ਤਰ੍ਹਾਂ
ਮਿਲਾਓ
ਜੇਕਰ
ਚੌਲਾਂ
ਦਾ
ਰਵਾ
ਉਪਲਬਧ
ਨਾ
ਹੋਵੇ
ਤਾਂ
ਉਪਮਾ
ਰਵਾ
ਦੀ
ਵਰਤੋਂ
ਕੀਤੀ
ਜਾ
ਸਕਦੀ
ਹੈ
ਹੁਣ
ਇਸ
ਮਿਸ਼ਰਣ

1 ਕੱਪ
ਪਾਣੀ
ਅਤੇ
ਸਵਾਦ
ਮੁਤਾਬਕ
ਨਮਕ
ਮਿਲਾ
ਲਓ
ਇਸ
ਤੋਂ
ਬਾਅਦ
ਤਿਆਰ
ਮਿਸ਼ਰਣ
ਨੂੰ
ਢੱਕ
ਕੇ
ਅੱਧੇ
ਘੰਟੇ
ਲਈ
ਇਕ
ਪਾਸੇ
ਰੱਖ
ਦਿਓ
ਨਿਸ਼ਚਿਤ
ਸਮੇਂ
ਤੋਂ
ਬਾਅਦ,
ਮਿਸ਼ਰਣ
ਨੂੰ
ਲਓ
ਅਤੇ
ਇਸਨੂੰ
ਹੌਲੀਹੌਲੀ
ਮਿਲਾਓ
ਅਤੇ
ਧਿਆਨ
ਰੱਖੋ
ਕਿ
ਰਵਾ
ਨੇ
ਪਾਣੀ
ਨੂੰ
ਚੰਗੀ
ਤਰ੍ਹਾਂ
ਜਜ਼ਬ
ਕਰ
ਲਿਆ
ਹੈ

ਇਸ
ਤੋਂ
ਬਾਅਦ
ਮਿਸ਼ਰਣ

ਅੱਧਾ
ਕੱਪ
ਪਾਣੀ
ਪਾ
ਕੇ
ਚੰਗੀ
ਤਰ੍ਹਾਂ
ਨਾਲ
ਮਿਕਸ
ਕਰ
ਲਓ
ਅੰਤ
ਵਿੱਚ
ਮਿਸ਼ਰਣ
ਵਿੱਚ
ਫਰੂਟ
ਸਾਲਟ
ਮਿਲਾਓ
ਹੁਣ
ਇਡਲੀ
ਦੇ
ਬਰਤਨ
ਨਾਲ
ਪਲੇਟ
ਨੂੰ
ਗਰੀਸ
ਕਰੋ
ਇਸ
ਤੋਂ
ਬਾਅਦ
ਇਸ

ਇਡਲੀ
ਬੈਟਰ
ਪਾਓ
ਅਤੇ
ਇਡਲੀ
ਨੂੰ
15 ਮਿੰਟ
ਤੱਕ
ਪਕਾਓ
ਜਦੋਂ
ਇਡਲੀ
ਤਿਆਰ
ਹੋ
ਜਾਵੇ
ਤਾਂ
ਇਸ
ਨੂੰ
ਬਰਤਨ
ਚੋਂ
ਕੱਢ
ਕੇ
ਭਾਂਡੇ

ਪਾ
ਲਓ
ਨਾਸ਼ਤੇ
ਲਈ
ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ
ਇਡਲੀ
ਤਿਆਰ
ਹੈ
ਇਸ
ਨੂੰ
ਚਟਨੀ,
ਸਾਂਬਰ
ਨਾਲ
ਸਰਵ
ਕਰੋ|

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *